Ngày đăng: 13.07.2020

Xà phòng thiên nhiên là gì?

Xà phòng thiên nhiên là gì?

Tất cả chúng ta ai cũng muốn khỏe mạnh khi chọn mua và sử dụng các loại thực phẩm sạch sẽ, tươi mới và không chứa các phụ gia độc hại. Nhưng tại sao chúng ta lại không quan tâm đến việc chọn mua một loại xà phòng thiên nhiên, an toàn và không chứa phụ gia độc hại để dùng hằng ngày cho da và tóc ???

Xà phòng thiên nhiên (handmade soap) khác với xà phòng công nghiệp thông thường. Xà phòng thủ công được nấu theo từng mẻ với số lượng ít và hạn chế, nhưng bù lại xà phòng thiên nhiên với thành phần tự nhiên mang đến rất nhiều lợi ích cho làn da, mái tóc , và sức khỏe nói chung mà đa phần mọi người đều không biết đầy đủ về nó. Sau đây là những lợi ích lớn nhất của xà phòng thiên nhiên mang đến cho sức khỏe, làn da của bạn.

1. Xà phòng thiên nhiên chứa Glycerin tự nhiên

Glycerin tự nhiên là một chất siêu dưỡng ẩm giúp da được dưỡng ẩm mà không bị khô suốt 24h trong ngày và nó chỉ được tạo ra trong quá trình xà phòng hóa (saponification) , các loại xà phòng công nghiệp trong quá trình sản xuất vẫn tạo ra được glycerin, nhưng để tối đa hóa lợi nhuận nhà sản xuất công nghiệp thường tách chiết Glycerin ra và cho vào các sản phẩm “dưỡng ẩm” để bán riêng. Trái lại, Xà phòng thiên nhiên vẫn giữ được 100% lượng glycerin có trong xà phòng, vì vậy xà phòng thiên nhiên không chỉ làm sạch da mà còn cung cấp lượng glycerin dưỡng ẩm dồi dào cho da, giúp da dưỡng ẩm tự nhiên trong thời gian dài mà không cần dùng bổ sung thêm bất kỳ sản phẩm dưỡng ẩm nào.

2. Xà phòng thiên nhiên có nguyên liệu 100% từ Thiên Nhiên

Khác với xà phòng thiên nhiên, xà phòng công nghiệp có xuất xứ từ dầu hỏa hoặc dầu lửa, bản thân các loại dầu này không chứa dinh dưỡng, vitamin hay bất kì loại khoáng chất nào có lợi cho da, nên xà phòng công nghiệp chỉ có chức năng làm sạch dầu mỡ và mảng bám trên da mà không có chức năng nuôi dưỡng, tái tạo hay phục hồi làn da. trái ngược với xà phòng công nghiệp, cái mà xà phòng thiên nhiên có không chỉ là glycerin mà còn là các thành phần tạo nên bánh xà phòng đó. Xà phòng thiên nhiên được làm từ các loại dầu thực vật, dầu dừa, dầu olive, các loại dầu này không chỉ là siêu thực phẩm mà nó còn là siêu mỹ phẩm. Khi dùng các loại dầu thực vật ở “đầu bảng” này để làm xà phòng các nghệ nhân làm xà phòng đã tiên liệu trước các lợi ích cho da mà nó mang lại: bổ sung cho da các loại vitamin A, E, khoáng chất và dinh dưỡng vốn có rất nhiều trong dầu dừa và dầu olive.

3. Xà phòng thiên nhiên chứa nhiều loại thảo dược và tinh dầu có lợi cho sức khỏe và tinh thần

Xà phòng thiên nhiên không chỉ chứa các loại dầu có tính chất dưỡng da cao mà còn chứa nhiều loại thảo mộc và tinh dầu tốt cho sức khỏe và mang nhiều lợi ích cho tinh thần. các loại thảo mộc như quế, bạc hà, nghệ, mật ong, lá trà . . . Các loại thảo mộc này không chỉ giúp dưỡng da mà con giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề của da như: sạm da, da không đều màu, trị dứt và ngăn ngừa mụn, trị nấm, chàm và các vấn đề về da khác mà không chứa bất kì loại hóa chất nào. Ngoài ra các loại tinh dầu cũng giúp tinh thần và cơ thể cảm thấy thư giãn. Khi sử dụng xà phòng thiên nhiên trong thời gian dài, không chỉ cơ thể và làn da bạn được chữa lành mà còn tinh thần bạn lúc nào cũng thấy hưng phấn và yêu đời do tác dụng tích cực từ các loại tinh dầu thiên nhiên mang lại.

4. Xà phòng thiên nhiên có thể thay thế được đa số các loại dầu gội, sữa tắm, sữa rữa mặt khác.

Đúng là như vậy, bạn không đọc sai đâu. Một thanh xà phòng thiên nhiên thiên nhiên có thể dùng cho toàn thân, rữa mặt hoặc gội đầu, thay thế được toàn bộ các loại sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt hoặc dưỡng ẩm. Vì các thành phần có trong dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt và dưỡng ẩm đều có thể tìm thấy trong xà phòng thiên nhiên và thậm chí còn nhiều dưỡng chất hơn các loại sp trên nữa. Nên 1 bánh xà phòng thiên nhiên có thể mắc hơn nhiều lần 1 bánh xà phòng công nghiệp nhưng 1 bánh xà phòng thiên nhiên vẫn có giá rẻ hơn rất nhiều so với 1 loạt các sp dầu gội, sữa tắm , sửa rửa mặt . . . . nên khi bạn có 1 bánh xà phòng thiên nhiên trong phòng tắm thì bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ vô số các chai lọ lỉnh kỉnh khác.

5. Xà phòng thiên nhiên và Xà phòng diệt khuẩn

Xà phòng diệt khuẩn là loại xà phòng xuất hiện từ năm 1972 . Trong xà phòng diệt khuẩn có chứa triclosan và triclocarban là 2 chất diệt khuẩn phổ biến dùng trong y học. Tuy nhiên, rất nhiều bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc nhiều và liên tục với các chất diệt khuẩn này có thể gây rối loạn nội tiết, tình trạng kháng kháng sinh và thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

“Nghiên cứu đăng trên Journal of Antimicrobial Chemotherapy cho thấy việc rửa tay xà phòng diệt khuẩn không diệt được nhiều vi khuẩn hơn so với xà phòng thông thường (đối với bất kỳ loại vi khuẩn nào), thậm chí ngay cả sau 20 giây – khoảng thời gian rửa tay do Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo.

Theo các tác giả, sự khác biệt chỉ xảy ra nếu bạn rửa tay trong 9 giờ ở điều kiện phòng thí nghiệm. Chỉ sau 9 giờ thì xà phòng diệt khuẩn mới diệt được nhiều vi khuẩn hơn so với xà phòng thông thường, nhưng chắc chắn sẽ không ai dành được 9 tiếng chỉ để rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.”

7.Xà phòng thiên nhiên và môi trường.

Sử dụng xà phòng thiên nhiên đồng nghĩa với việc bạn đang bảo vệ môi trường sống, thật đấy ! hãy cùng tìm hiểu nhé:

  • Xà phòng thiên nhiên không dùng nguyên liệu hóa thạch như dầu hỏa mà chỉ dùng dầu thực vật.
  • Bao bì xà phòng thiên nhiên sử dụng 100% giấy tái chế (Kraft paper), nên sau khi thải ra ngoài môi trường các loại bao bì sẽ được phân rã và tan vào trong đất trong 28 ngày để làm dinh dưỡng để nuôi cây.
  • Xà phòng thiên nhiên không chứa hạt vi nhựa. Một số loại sữa tắm, sữa rửa mặt có những thành phần được quảng cáo là các hạt tẩy da. Những hạt này thực chất là những hạt vi nhựa (nhựa với kích thước cực nhỏ), chúng đi vào nguồn nước, vào đất và quay trở lại chuỗi thức ăn của chính chúng ta. Trong khi đó, thành phần của xà phòng thiên nhiên thiên nhiên không có những hạt vi nhựa này mà thay vào đó là các loại bột thảo mộc (Bột Quế, Bột Cafe, bột Trà xanh . . .) khi thải ra môi trường chúng hoàn toàn được phân hủy và trở thành nguồn dinh dưỡng cho cây trồng hoặc động vật 
  • Các thành phần cấu thành bánh xà phòng thiên nhiên được trồng tự nhiên tại Việt Nam như :Dầu dừa ở Bến Tre, Dầu Thực Vật ở Long An, Cùng vô số loại thảo mộc trải dài khắp cả đất nước. Vì thế sẽ hạn chế tối đa việc nhập khẩu nguyên liệu (vốn gây ra nhiều khí thải khi vận chuyển) 5. Các loại xà phòng thiên nhiên đều không qua thử nghiệm trên động vật (animal testing) vì đây là loại xà phòng cơ bản và nguyên thủy nhất đã được nhân loại sử dụng ít nhất là 5000 năm từ thời đại của các Pharaoh.

Gói gọn trong bài viết ta không thể thấy được sự đa dạng và màu sắc khi nói về thế giới thú vị và lợi ích của xà phòng thiên nhiên. Nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm về các lợi ích của xà phòng thiên nhiên tại Escoco.vn. Vô số loại xà phòng, vô số các thảo mộc và tinh dầu có trong xà phòng tạo ra hàng chục loại xà phòng thiên nhiên khác nhau mang đến vô số lợi ích cho làn da của bạn.popup

Số lượng:

Tổng tiền: